Lãnh đạo Thị ủy Sa Pa thăm, chúc tết huyện Tân Uyên

Ngày 11/01/2023, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa, tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết huyện Tân Uyên. Cùng đi, có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo một số xã, phường, thị xã Sa Pa. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã Phúc Khoa, Trung Đồng và thị trấn Tân Uyên.

Ảnh: Không khí buổi gặp mặt giữa Thị ủy Sa Pa với huyện Tân Uyên

Trong không khí thân tình, cởi mở, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa đã thông báo nhanh về tình hình kinh tế xã hội thị xã năm 2022. Mặc dù những tháng đầu năm, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tốc độ tăng trương kinh tế của thị xã vẫn đạt mức cao. Năm 2022, thị xã Sa Pa đã chuyển đổi được 99 ha đất kém hiệu quả sang trồng cây dược liệu và cây ăn quả; tăng cường áp dụng khoa học, kỹ thuật chế biến sâu các sản phẩm dược liệu, cá nước lạnh; tiếp tục triển khai phát triển các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó 70 ha rau các loại với sản lượng 2.200 tấn được chứng nhận VietGAP; 1,5 ha đạt chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ; thành lập mới 3 hợp tác xã hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp. Năm 2022, thị xã có 2 nhãn hiệu được bảo hộ (Nhãn hiệu Thảo dược tắm Dao đỏ Tả Phìn và Nhãn hiệu Nấm hương Sa Pa). Triển khai chương trình OCOP với 10 sản phẩm mới được đánh giá từ 3 sao trở lên.

Ảnh: Đ/c Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa đã thông báo nhanh về tình hình kinh tế xã hội thị xã năm 2022

Theo rà soát theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025, tổng số tiêu chí đạt trên địa bàn thị xã 114 tiêu chí, bình quân đạt 11,4 tiêu chí/xã. Thị xã Sa Pa đứng thứ 3/9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trên tinh thần là 2 đơn vị kết nghĩa và giáp danh, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy mong muốn huyện Tân Uyên và thị xã Sa Pa tiếp tục phát huy tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc phát triển kinh tế, du lịch, nông - lâm nghiệp, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Đ/c Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông báo sơ lược tình hình kinh tế xã hội huyện

Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông báo sơ lược tình hình kinh tế xã hội huyện đạt được trong năm 2022. Về kinh tế, tổng sản lượng lương thực trên 30 nghìn 500 tấn, sản lượng chè búp tươi đạt 27.000 tấn; đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện trên 286 nghìn con; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 7,45%. Diện tích rừng trên 44 nghìn 200 ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 43,2%. Duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới tại 9/9 xã; thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Huyện cơ bản đạt 03/05 nội dung tiêu chí nông thôn mới, đạt 29/36 tiêu chí thành phần huyện nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 285,3 tỷ đồng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng mong muốn 2 địa phương sẽ tiếp tục có nhiều dịp trao đổi kinh nghiệm, học tập và giúp đỡ lẫn nhau trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Ảnh: Lãnh đạo Thị ủy Sa Pa trao tặng quà tết cho huyện Tân Uyên

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân năm mới, đón tết cổ truyền Quý Mão 2023, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa đã tặng quà tết cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Xuân Thắng