Ủy ban MTTQ Vệt Nam huyện Tân Uyên: Hội nghị lần thứ mười,  khóa III, nhiệm kỳ 2919 - 2023

Ngày 10/01/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị lần thứ mười khóa III, nhiệm kỳ 2919 - 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả Chương trình phối hợp thống nhất và hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Báo cáo đánh giá: Năm 2022, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân; các dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện; chú trọng công tác nắm tình hình tư tưởng Nhân dân và tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống của Nhân dân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội; tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước. Triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ công năm 2022 theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Ảnh: Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, nêu lên những mặt còn hạn chế, yếu kém, đề ra các giải pháp vào báo cáo, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Đ/c Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đạt được trong năm qua; đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Trong năm 2023 cần đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ảnh: Trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022

Tại hội nghị, đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022./.

Tác giả: Xuân Thắng