Đảng ủy xã Nậm cần Tổng kết công tác Đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 10/01/2023, Đảng ủy xã Nậm Cần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hùng Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên địa bàn xã.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị

Đảng bộ xã có 11 Chi bộ trực thuộc, trong đó: Có 06 Chi bộ bản, 03 Chi bộ Trường học, 01 Chi bộ Y tế, 01 Chi bộ Công an. Tổng số 166 đảng viên, đảng viên chính thức 161 đồng chí, đảng viên dự bị 05 đồng chí; đảng viên miễn sinh hoạt: 07 đồng chí; đảng viên nữ 43 đồng chí; đảng viên là người dân tộc thiểu số 128 đồng chí, 100% Bản, Trường học, Trạm Y tế có Chi bộ. Trong năm 2022, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng đổi mới quán triệt nội dung và triển khai đầy đủ, kịp thời các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Lãnh đạo xây dựng và tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy xã năm 2022. Tổ chức học tập các chuyên đề tháng, quý, năm 2022 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, tỷ lệ tham gia học tập đối với cán bộ, đảng viên đạt 98%, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đạt trên 94%. Đảng viên tham gia xây dựng bản cam kết thực hiện các Nghị quyết, Quy định của Đảng đúng thời gian quy định, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham gia xây dựng bản cam kết là 186/186, đạt 100%.
Năm 2023, Đảng ủy xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa - xã hội và bảo vệ tài nguyên, môi trường. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo điều hành của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá thể thao; quản lý tốt và khai thác sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống tham nhũng; nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quân sự địa phương đảm bảo tăng cường vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh: Xã Tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH; chỉ đạo thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất nông nghiệp; gắn tăng trưởng kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát triển văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường, đảm bảo thực hiện quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh. Tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cơ cấu lao động; tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; cải thiện, nâng cao chỉ số về sự hài lòng của Nhân dân đối với chính quyền. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề của Đảng các cấp, thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 22 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã trao Giấy khen cho 04 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Tác giả: Thúy Lả