KỲ HỌP THỨ 11 HĐND XÃ PHÚC KHOA  KHOÁ XX  NHIỆM KỲ 2020 – 2025.

Ngày 21/12/2020, HĐND xã Phúc Khoa  đã tổ chức kỳ họp thứ 11 khoá XX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Trần Khúc Dương – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đại biểu các ban HĐND huyện.

Ảnh: Đại biểu dự kỳ họp

Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch năm 2020 đánh giá: Kinh tế tiếp tục phát triển, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, thu hút nhiều dự án mới trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hàng hoá theo hướng liên kết. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài chính, ngân sách, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường được tăng cường, công nghiệp thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, phát triển ổn định. Chủ động trong công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.
Lĩnh vực văn hoá xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, công tác phòng, chống Covid – 19 được tăng cường về nhân lực, vật lực và đạt hiệu quả tốt, kịp thời hỗ trợ người lao động, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Chỉ đạo linh hoạt việc tổ chức dạy học trong điều kiện dịch bệnh, chất lượng giáo dục được nâng lên. Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được quan tâm thực hiện, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng được đẩy mạnh. Công tác cải cách hành chính đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị được giữ vững.

Năm 2021, xã Phúc Khoa phấn đấu đẩy mạnh thực hiện dân chủ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của xã, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người 38,5 triệu đồng, tổng sản lượng lương thực có hạt trên 2 nghìn tấn, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 33 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,1%/năm, số người được đào tạo, dạy nghề là 60 người; có 88,3% hộ gia đình, 100% thôn bản, 100% cơ quan đạt tiêu chuẩn văn hoá, giao quân đạt 100%./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link