Trên 1000 học sinh được tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Nhằm trang bị các kỹ năng, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các đơn vị trường học, ngày 26/11/2020 Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với các Trường THCS, Tiểu học số 1, Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên, tổ chức tuyên truyền an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội ngũ giáo viên, và học sinh.

Ảnh: Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu các biện pháp phòng cháy, đường dây nóng báo cháy khẩn cấp; hướng dẫn kỹ năng xử lý khi có cháy xảy ra, xử lý rò rỉ bình ga. Ngoài ra, giáo viên, học sinh còn được quan sát cán bộ, chiến sỹ thực hành chữa cháy, cứu người bị nạn mắc kẹt trong tòa nhà cao tầng, môi trường có nhiều khói, khí độc.

Ảnh: Học sinh trả lời câu hỏi về PCCC

Thông qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn giúp giáo viên, học sinh trải nghiệm thực tế công tác PCCC&CNCH; nâng cao ý thức, trách nhiệm chủ động PCCC trong trường học./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link