Hội nghị trao đổi nghiệp vụ, công tác thông tin tuyên truyền

Ngày 30/9/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Lân - Giám đốc Trung Tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện; các đồng chí là đại biểu lãnh đạo, phóng viên, kiểm sát viên, kiểm tra viên của 2 đơn vị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, hai đơn vị đã thông tin sơ lược về chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành và tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền trong tình hình hiện nay. Qua đó Viện Kiểm sát nhân dân trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động cung cấp thông tin, tài liệu cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông về các hoạt động nổi bật của đơn vị như: Kết quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; kết quả đấu tranh, xử lý tội phạm ma túy, xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn; tấm gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hội nghị, hội thảo liên quan đến triển khai, thi hành các luật định. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện phối hợp thường xuyên với Viện Kiểm sát nhân dân để thu thập thông tin, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, chuyên trang, chuyên mục pháp luật và đời sống trong chương trình phát thanh, trên Cổng Thông tin điện tử huyện và trang truyền hình cơ sở. Tại hội nghị, các bộ phận chuyên môn của 2 đơn vị đã trao đổi nghiệp vụ về thu thập các thông tin, cách thức viết tin, bài, phóng sự; nghiệp vụ, kỹ thuật sử dụng camera, chụp ảnh và đăng tải hình ảnh tuyên truyền.
     Qua hội nghị trao đổi nghiệp vụ, công tác thông tin tuyên truyền; lãnh đạo hai đơn vị mong rằng, thời gian tới 2 đơn vị tiếp tục phối hợp chặt hơn nữa, thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin trong công tác tuyên truyền, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả: Phương Thảo ( VKS ND huyện)