Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII

Sáng nay ngày 28/9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Uyên khóa XVIII đã tiến hành tổ chức Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ huyện, Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Báo cáo kết quả giải quyết công việc giữa hai kỳ Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đánh giá: Trong 9 tháng đầu năm, BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó đẩy mạnh triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận, nội chính và phòng, chống tham nhũng thực hiện đúng chương trình, kế hoạch. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện được nâng lên. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển; các chỉ tiêu về nông nghiệp đều đạt và vượt so với  kế hoạch đề ra; giá cả thị trường ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân; thu, chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật Ngân sách nhà nước. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh trên địa bàn huyện; công tác giáo dục đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân được duy trì và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và các chế độ an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đảm bảo; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng - an ninh được duy trì ổn định, giữ vững.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua báo cáo

Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện Kết luận số 209-KL/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU (Khóa XIII) về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Kế hoạch bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch số 63-KH/HU, ngày 24/01/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Quyết định điều chỉnh chương trình kiểm tra, giám sát cấp ủy năm 2021.

Ảnh; Đ/c Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí cũng đề nghị để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết mới của Đảng. Tiếp tục chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, toàn diện các phương án, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tăng cường nắm bắt tư tưởng đối với tổ chức đảng, đảng viên, kịp thời phân loại, xử lý đơn thư; xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Rà soát, tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu khó đạt, hoàn thành kế hoạch năm 2021; đẩy mạnh chỉ đạo sản xuất vụ Mùa và các cây trồng vụ Đông. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô 2021-2022. Tập trung hướng dẫn tuyên truyền Nhân dân phòng, chống rét, dự trữ thức ăn và phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc trong mùa Đông. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí 09/09 xã đạt chuẩn NTN, huyện NTM. Triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao tại 2 xã Phúc Khoa, Nậm Cần và các bản nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch. Tiếp tục rà soát điều chỉnh bổ sung một số tiêu chí huyện nông thôn mới cho phù hợp; hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận huyện Tân Uyên đạt chuẩn NTM. Tăng cường công tác quản lý thu ngân sách để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tình hình và tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư; tổ chức tốt việc giải ngân, thanh toán vốn đầu tư đã được bố trí trong dự toán ngân sách 2021. Tăng cường kiểm tra quản lý quy hoạch, xây dựng, sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch trên địa bàn huyện đúng quy định; tăng cường quản lý khoáng sản trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường công tác huy động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học. Tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ nắm chắc tình hình địa bàn, giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh ngay tại cơ sở. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.