Hội nghị trực tuyến tuyên truyền các chính sách bảo hiểm

Sáng ngày 23/9/2021, Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền các chính sách về Bảo hiểm Y tế, BHXH cho cán bộ, hội viên nông dân bằng hình thức trực tuyến tiếp sóng với điểm cầu 7 cơ quan BHXH các huyện. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên có lãnh đạo các cơ quan: Hội Nông dân huyện, Bảo hiểm Xã hội huyện và trên 20 đồng chí là hội viên Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Ảnh: Đại biểu dự tại điểm cầu BHXH huyện

Tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tư vấn, hướng dẫn cho cán bộ, hội viên tham dự Hội nghị cách cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số và giải đáp, tháo gỡ một số vướng mắc cho hội viên nông dân. Được biết, trước tháng 7/2021 toàn tỉnh có 445.000 người tham gia BHYT (đạt 96,8% dân số toàn tỉnh). Tuy nhiên, sau khi Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, tỉnh Lai Châu có 105.984 người bị giảm thẻ BHYT, đây là thách thức lớn đặt ra đối với chính sách an sinh xã hội của cả nước nói chung, của tỉnh nói riêng. Từ thực tế trên, Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân các cấp về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó, vận động hội viên chủ động, tự nguyện tham gia BHXH, BHYT; đăng ký làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương.