Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Vừa qua HĐND huyện Tân Uyên đã tổ chức Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy,  Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa XXI.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp đã thông qua tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện chính sách và một số nhiệm vụ phát sinh năm 2021; nộp trả ngân sách cấp trên năm 2021. Cụ thể, điều chỉnh bổ sung kinh phí thực hiện chính sách và một số nhiệm vụ phát sinh trên 15 tỷ 500 triệu đồng. Nộp trả ngân sách cấp trên 8 tỷ 330 triệu đồng. Báo cáo thẩm tra tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện chính sách và một số nhiệm vụ phát sinh năm 2021; nộp trả ngân sách cấp trên năm 2021.
Thông qua tờ trình dự thảo về Nghị quyết Quy chế hoạt động Hội đồng nhân dân huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự thảo Nghị quyết được xây dựng trên cơ sở các quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; Luật Tiếp công dân năm 2013; Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân và các văn bản pháp luật có liên quan. Thông qua quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, Ban của HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề)

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận nội dung các tờ trình, Nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp thứ  ba (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận kỳ họp

Kết luận tại kỳ họp, đồng chí Bùi Huy Phương Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, các ngành căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện về các tờ trình đã được thông qua tại kỳ họp; HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đạt kết quả tốt.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng