Thành lập Câu lạc bộ Cựu Chiến binh  giúp nhau làm kinh tế giỏi huyện Tân Uyên

Ngày 17/9/2021, Hội CCB huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị thành lập Câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Tân Uyên, dự Hội nghị có đồng chí Mùa A Chá - Ủy viên BCH Hội CCB Trung Ương, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Huy Phó - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội CCB các huyện: Tam Đường, Than Uyên cùng một số đồng chí CCB trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội CCB toàn huyện hiện có 11 tổ chức hội cấp cơ sở, 81 chi hội với tổng số 1.469 hội viên. Trên cơ sở đó, Hội CCB huyện đã thành lập Câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi với mục tiêu phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ đoàn kết, sáng tạo, gắn bó tình đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, thực hiện đường lối đổi mới của đảng, phong trào Cựu Chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp được lan tỏa sâu rộng ở các cấp Hội. Qua đây sẽ hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên, giữ vai trò kết nối giữa các Cựu Chiến binh sản xuất kinh doanh. Do đó thu hút được nhiều Cựu Chiến binh trên địa bàn huyện đã và đang tham gia các mô hình phát triển kinh tế trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đã góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Ảnh: Ra mắt Câu lạc bộ Cựu Chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi huyện Tân Uyên

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phát triển hội viên tham gia, nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ. Tích cực tham gia các chương trình nhân đạo, từ thiện trên tinh thần nghĩa tình đồng đội. Hằng năm tuyên truyền vận động kết nạp từ 20 30 hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi và phấn đấu 100% hội viên Câu lạc bộ đạt tiêu chuẩn CCB gương mẫu, gia đình văn hóa.

Tác giả: Lê Nghĩa