Đảng ủy xã Nậm Sỏ: Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2023

Ngày 04/4/2023, Đảng ủy xã Nậm Sỏ đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của 21 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Các đồng chí cán bộ, công chức xã; MTTQ và các đoàn thể xã; Ban Giám hiệu các trường học, Lãnh đạo Trạm Y tế; Trưởng bản các bản trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Báo cáo đánh giá: Trong quý I, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện đồng bộ các chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp; chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, Ngô Xuân Hè đảm bảo theo khung lịch thời vụ. Thực hiện đo quy chủ đất trồng mới cây chè, cây quế, cây ăn quả;duy trì công tác khoanh nuôi tái sinh và bảo vệ rừng, thực hiện chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng theo quy định, tập trung tuyên truyền phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là việc thực hiện tiêu chí thu nhập và tiêu chí môi trường tại các bản. Công tác giáo dục, đào tạo được quan tâm;tập trung chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục duy trì và nâng cao công tác dạy và học đảm bảo tỷ lệ chuyên cần.Ytế, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được chú trọng; đã khám, chữa bệnh cho trên 1.700 lượt người. Thực hiện tốt công tác truyền thông về dân số, chăm sóc và bảo vệ trẻ em; kế hoạch hóa gia đình đảm bảo theo quy định.Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách cho các đối tượng thụ hưởng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán 2023. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh toàn dân, thực hiện tốt công tác nắm tình hình an ninh nông thôn, không để diễn biến phức tạp xảy ra trên địa bàn xã.Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã cơ bản ổn định, đồng thuận với chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền. Lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng đảng, tổ chức đảng và đảng viên, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023. Tổng kết công tác dân vận, công tác tôn giáo, công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Định hướng nội dung, chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ và các đoàn thể xã năm 2023; tiếp tục thực hiện tốt các quy định, quy chế của Trung ương, tỉnh, huyện. triển khai đăng ký thực hiện mô hình “Dân vận khéo” năm 2023. Xây dựng Chương trình công tác, Chương trình giám sát của Thường trực HĐND xã năm 2023. Tổ chức các cuộc giám sát, khảo sát đúng trọng tâm, trọng điểm, đề cập đến những nội dung quan trọng được Nhân dân và dư luận quan tâm.

Ảnh: Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023 đó là: Trong công tác phối hợp của một số đoàn thể có thời điểm chưa chặt chẽ, công tác tuyên truyền có thời điểm chưa thường xuyên.Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác giới thiệu nguồn kết nạp đảng ở một số chi bộ còn hạn chế.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả xã Nậm Sỏ đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới xã Nậm Sỏ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong xã. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện của đất nước, tỉnh, huyện. Tổ chức thông tin thời sự, hội nghị báo cáo viên hàng tháng.Tập trung chỉ đạo chăm sóc Lúa vụ Đông Xuân, chăm sóc Ngô vụ Xuân Hè đảm bảo đạt hiệu quả. Tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch. Huy động học sinh ra lớp đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, thực hiện công tác dạy và học đảm bảo theo quy định.Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các chương trình, dự án giảm nghèo, giải quyết việc làm, công tác đào tạo nghề cho người lao động, chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.

Tác giả: Xuân Thắng