Xã Trung Đồng: Sinh hoạt thường kỳ Chi bộ bản Noong Kim

Ngày 06/4/2023, Chi bộ bản Noong Kim thuộc Đảng bộ xã Trung Đồng đã tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ quý I năm 2023. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Ngọc Lệ- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy,Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ bản Noong Kim.

Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt thường kỳ

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Báo cáo đánh giá: Trong quý I, Chi bộ đã chỉ đạo Nhân dân thực hiện gieo cấy lúa vụ Đông Xuân và các loại cây màu vụ Xuân Hè đúng khung thời vụ, đến nay diện tích lúa và cây màu đang sinh trưởng và phát triển tốt. Chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản được quan tâm chú trọng. Trong quý I, không để xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Giữ vững thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đặc biệc là các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Chỉ đạo Nhân dân trong bản thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, phân loại rác thải, trồng hoa, cây xanh ven đường nội bản.Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất và năng lực cho mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.Đẩy mạnh học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Các đại biểu về dự buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất vào báo cáo quý I, đề ra những giải pháp nhiệm vụ trong quý II năm 2023.
Họp rút kinh nghiệm sau buổi sinh hoạt; các đồng chí đảng viên trong chi bộ, các đồng chí đại biểu về dự, đã tham gia đóng góp ý kiến, đưa gia các giải pháp đó là: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và nhân dân trong bản. Tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước xây dựng gia đình, bản văn hóa. Làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bản Noong Kim nói riêng và trên địa địa bàn xã nói chung; qua đó góp phần xây dựng xã Trung Đồng ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Tác giả: Xuân Thắng