Xã Mường Khoa: Tổng đàn gia súc trên 4.490 con

Tính đến hết tháng 3 năm 2023, tổng đàn gia súc trên địa bàn xã Mường Khoa là:4.491 con, trong đó Trâu: 2.428 con, Bò 188 con, Lợn 1.875 con.

Ảnh: Đàn gia súc tại bãi chăn thả

Thời gian tới, để thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển đàn vật nuôi đại gia súc, xã Mường Khoa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển chăn nuôi theo hình thức chuồng trại tập trung, nuôi nhốt, trồng cỏ để đảm bảo nguồn thức ăn cho vật nuôi. Bên cạnh đó, chú trọng lựa chọn con giống phù hợp với điều kiện khí hậu, phương thức chăn nuôi ở địa phương. Cùng với đó, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền lồng ghép kỹ thuật chăn nuôi đại gia súc ở những buổi họp bản và cầm tay chỉ việc cho bà con nông dân những kỹ thuật chăn nuôi, trồng cỏ, chăn thả gia súc, dự trữ thức ăn cho gia súc, kỹ thuật phòng chống rét, phòng bệnh cho gia súc. Tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi tình hình dịch bệnh, đảm bảo việc kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ được duy trì thường xuyên; tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm phòng định kỳ và tiêm phòng lở mồm long móng, tiêu độc khử trùng cho đàn đại gia súc; để đàn gia súc của xã sinh trưởng và phát triển tốt./.

Tác giả: Xuân Thắng