Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Tân Uyên  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028 thành công tốt đẹp

Vừa qua Công đoàn cơ sở (CĐCS) thị trấn Tân Uyên đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Tân Uyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028.Dự Đại hội có đại diện Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn và toàn thể đoàn viên CĐCS thị trấn Tân Uyên.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Đảng ủy thị trấn, LĐLĐ huyện Tân Uyên. Công đoàn cơ sở thị trấn Uyên đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu CĐCS lần thứ V đề ra. Tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh, được đoàn viên công đoàn trong cơ quan đồng tình ủng hộ. Trong nhiệm kỳ 100% cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ việc học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, các Đề án,Kết luận của TW, của tỉnh, huyện;Ban Chấp hành CĐCStổ chức thăm hỏi 62 lượt đoàn viên công đoàn với tổng số tiền trên 12 triệu đồng;Công đoàn phối hợp với cơ quan, hàng năm tổ chức phát động phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Đoàn viên công đoàn gương mẫu xây dựng gia đình văn hóa, 100% gia đình công đoàn viên đăng ký và đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”; Cơ quan 6 năm liên tục đạt danh hiệu“Cơ quan văn hóa”.Công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, ủng hộ các quỹ như: “Xã hội công đoàn” là 8.820.000đ; quỹ “Vì người nghèo”, “Mái ấm tình thương”, “Đền ơn đáp nghĩa” do các đoàn thể và tổ chức xã hội khác phát động với tổng số tiền là 18.900.000đ. Thành lập Đội bóng chuyền hơi tham gia các giải do các cấp tổ chức; tham gia các môn thể thao khác do huyện tổ chức vào dịp Ngày hội Văn hóa -Thể thao các dân tộc (02/9) và các sự kiện kỷ niệm lớn của Đất nước và địa phương.
Phát biểu tại Đại hội,đại diện Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Tân Uyên đã biểu dương những kết quả mà CĐCS thị trấn Tân Uyên đạt được trong thời gian qua và trong thời gian tới, đề nghị CĐCS thị trấn Tân Uyên tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Ảnh: Ra mắt Ban Chấp hành CĐCS khóa mới

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội CĐCS thị trấn Tân Uyên lần thứ VI đã thành công tốt đẹp, Đại hội bầu 3 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng chí Trần Thị Phương được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch công đoàn thị trấn Tân Uyên nhiệm kỳ 2023-2028. Cũng tại Đại hội đã bầu 01 đồng chí dự Đại hội Công đoàn huyện Tân Uyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả: Lê Nghĩa