Báo Lai Châu làm việc với huyện Tân Uyên

Sáng ngày (11/8) Đoàn công tác của Báo Lai châu do đồng chí Nguyễn Viết Mạnh – Tổng biên tập Báo Lai Châu làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tân Uyên về tình hình công tác phối hợp tuyên truyền và phát hành Báo Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại biểu lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện và các cơ quan chuyên môn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tới Đoàn công tác về tình hình công tác phối hợp tuyên truyền và phát hành báo Lai Châu trên địa bàn huyện. Thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh trong thời gian qua, theo đó: Trong những năm qua Đảng bộ huyện Tân Uyên đã quan tâm phối hợp với Báo Lai Châu trong công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, miền đất, văn hóa, con người, tiềm năng, thế mạnh và các chính sách phát triển kinh tế của huyện Tân Uyên. Trong công tác phát hành Báo Lai Châu, hằng năm Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các văn bản đôn đốc các Chi, Đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc việc đặt mua báo, tạp chí của Đảng, tối thiểu 3 loại báo, tạp chí, trong đó 100% các Chi, Đảng bộ đặt mua Báo Lai Châu đầy đủ theo quy định, tính từ tháng 6 năm 2020 đến 6 năm 2021 kinh phí sử dụng cho mua báo, tạp chí của huyện là gần 600 triệu đồng. Việc mở rộng đối tượng phát hành Báo Lai Châu đến nay qua rà soát có trên 400 đồng chí thuộc đối tượng 30 năm tuổi Đảng trở lên, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số… Sau hơn 12 năm chia tách và thành lập huyện, dưới sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, cùng với sự nỗ lực, đồng thuận của người dân đến nay kinh tế huyện Tân Uyên có bước phát triển khá. Cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 40 triệu đồng, sản lượng lương thực có hạt 30.100 tấn, thu ngân sách trên 45 tỷ đồng, toàn huyện có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới và thị trấn Tân Uyên đạt chuẩn văn minh đô thị. Ngoài ra, huyện tập trung đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng như: Điện, đường, trường, trạm. Chất lượng giáo dục được duy trì và từng bước nâng lên; người dân được quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng biên tập Báo Lai Châu chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân huyện Tân Uyên đã đạt được trong thời gian qua. Để công tác tuyên truyền, đưa tin chính xác, phản ánh kịp thời, toàn diện về các hoạt động của huyện Tân Uyên, đồng chí Tổng Biên tập Báo Lai Châu mong muốn thời gian tới, huyện tiếp tục tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, qua đó góp phần phản ánh toàn diện trên các lĩnh vực cũng như tuyên truyền xử lý những vấn đề nóng, mới phát sinh trong công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
    Kết luận buổi làm việc đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện hy vọng thời gian tới Báo Lai Châu tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với huyện trong công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đặc biệt là công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng. Phát hiện những vấn đề phát sinh ở cơ sở kịp thời trao đổi lại để huyện có hướng xử lý, chỉ đạo kịp thời. Đồng chí Bùi Huy Phương cũng mong muốn Báo Lai Châu quan tâm hơn đến việc sử dụng tin, bài cho đội ngũ cộng tác viên và tiếp tục giúp đỡ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với huyện để người dân được tiếp cận thông tin, phục vụ nhiệm vụ chính trị, đồng hành cùng với huyện trong quá trình phát triển đi lên.