UBND huyện: Tổ chức Hội nghị chuyên đề về xây dựng nông thôn mới

Ngày 01/8/2022, UBND huyên tổ chức Hội nghị chuyên đề về xây dựng nông thôn mới. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn  huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng các tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định số 318/QĐ-TTg và Quyết định 320/QĐ-TTg, ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đến nay, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng NTM được duy trì từ huyện đến cơ sở; kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý chương trình xây dựng NTM theo đúng quy định, hoạt động thống nhất, hiệu quả, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình. Huyện Tân Uyên  có 9/9 xã đạt chuẩn NTM và thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Năm 2022, huyện phấn đấu có 2 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao là Phúc Khoa và Nậm Cần. Qua rà soát, xã Phúc Khoa  và  xã Nậm Cần đã duy trì, nâng cao chất lượng được 05/10 tiêu chí đã đạt, phấn đấu tiếp tục đạt những tiêu chí còn lại.
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận xoay quanh một số vấn đề như: Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao; giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt; kinh nghiệm trong huy động sự vào cuộc của các đoàn thể, tổ chức chính trị tham gia xây dựng NTM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trên địa bàn đối với kết quả xây dựng NTM,…

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng chuyên môn của huyện phối hợp chỉ đạo hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và người dân, tạo sự đồng lòng trong phong trào xây dựng NTM; tập trung nguồn lực quyết tâm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.

Tác giả: Thúy Lả