• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học xã Nậm Sỏ: Chuẩn bị cho năm học mới

Năm học 2022-2023đang đến gần, các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học xã Nậm Sỏ đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả với mục tiêu “ Tất cả vì học sinh thân yêu”.    Ảnh: Toàn cảnh Trường Tiểu học xã nậm Sỏ


Ngay từ đầu tháng 8/2022, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được Ban Giám hiệu chỉ đạo thực hiện sát sao, nhằm thích ứng với mọi tình huống trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ngoài công tác lao động vệ sinh trường lớp, các thầy cô giáo còn tích cực tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ giáo viên của nhà trường. Lãnh đạo nhà trường cho biết dự kiến sẽ khai giảng ngắn gọn nhưng bảo đảm trang trọng.Nhà trường tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh học sinh mua sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh, đặc biệt chú ý tới mua sắm trang thiết bị dạy học lớp 1,2 theo danh mục quy định của Bộ GD-ĐT đáp ứng đúng với chương trình GDPT 2018.


    Ảnh: Giáo viên nhà trường trồng hoa tại khuôn viên cây xanh


Năm học 2021-2022, với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Cán bộ, giáo viên,nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tiếp nối thành công của năm học trước, năm học này nhà trường quyết tâm giành được nhiều thành tích hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống của nhà trường. Với quyết tâm đó, ngay từ  ngày tựu trường,Ban Giám hiệu đã tiến hành họp triển khai một số nội dung đổi mới so với năm học trước để giáo viên kịp thời nắm bắt, lên kế hoạch thực hiện trong quá trình giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập. Nhà trường đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn theo kế hoạch của Phòng, Sở, cập nhật những chủ trương, phương pháp đổi mới. Để học sinh có đầy đủ sách giáo khoa, giáo viên có đủ các loại hồ sơ, sổ sách chuyên môn, nhân viên thư viện cũng đã rà soát, bổ sung và cung ứng kịp thời cho giáo viên, học sinh trước khi bắt đầu năm học mới.


     Ảnh: Vệ sinh lớp học sạch sẽ chuẩn bị đón học sinh tựu trường


 Để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây bị gãy, đổ phòng tránh tai nạn cho học sinh trong mùa mưa bão; tiến hành quét dọn, vệ sinh các phòng học và phối hợp với cha mẹ học sinh trang trí bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn bị đón học sinh, sinh hoạt bán trú ngay tuần học sau khai giảng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại trường.
Trong năm học vừa qua, tuy nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên; song với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của lãnh đạo huyện; Đảng ủy, UBND xã cùng với lòng yêu nghề, sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ,giáo viên, nhân viên nhà trường và sự quan tâm, chia sẻ của phụ huynh học sinh, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới của Trường Tiểu học xã Nậm Sỏ đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
 

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 640