Huyện Tân Uyên: Tăng cường tuần tra xử lý vi phạm cơi nới thành thùng xe

Thực hiện kế hoạch số 299/KH-BCA-C08 ngày 16/6/2022 của Bộ Công an và Kế hoạch số 717/KH-CAT-PC08 ngày 16/6/2022 của Công an tỉnh lại Châu về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Ảnh: CSGT huyện Tân Uyên tuyên truyền các chủ xe tự giác cắt thùng xe

Lực lượng CSGT Công an huyện Tân Uyên đã tổ chức tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải, xây dựng trên địa bàn chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ đặc biệt là chấp hành quy định về nồng độ cồn, tốc độ xe chạy trên đường, không cơi nới thùng xe trái quy định, những đơn vị nào đã vi phạm thì tuyên truyền vận động khắc phục ngay trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt. Sau khi triển khai, Đội CSGT huyện Tân Uyên đã tổ chức cho 85 tổ chức, cá nhân ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và vận động 01 chủ xe tự giác tháo, cắt thành thùng cơi nới theo đúng quy đinh. Nhờ cách làm sát sao việc tuyên truyền kết hợp xử lý nghiêm các vi phạm nên đã mang lại hiệu quả tích cực với những chuyển biến rõ rệt. Nhiều tuyến đường trước đó có sự xuất hiện của xe quá tải, quá khổ thì nay đã được giảm đáng kể. Công tác tuần tra xử lý vi phạm sẽ được lực lượng CSGT duy trì ở mức cao nhất, đảm bảo công bằng, minh bạch và tạo cho lái xe, chủ phương tiện ý thức tự giác không vi phạm về quá tải, quá khổ nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lê Nghĩa