Kỳ họp thứ mười chín (chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI

Ngày 16/10/2024, HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười chín (chuyên đề). Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Học- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì Kỳ họp. Dự kỳ họp có diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Trưởng Công an huyện; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; chủ tịch HĐND, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu về dự Kỳ họp

Tài kỳ họp, đã thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Mùa A Sinh, nguyên Trưởng Công an huyện; đồng chí Ngọ Doãn Bình, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Trần Duy Hưng, nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Lý do được cơ quan có thẩm quyền quyết định, điều động bố trí công tác khác. Thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết bầu bổ Ủy viên Ủy viên nhân dân huyện Tân Uyên, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Phùng Thế Long, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Chung Tấn Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Chu Văn Thanh, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện. Thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết bổ sung điều chỉnh kinh phí cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024; nộp trả ngân sách cấp trên đợt 1 năm 2024. Báo cáo thẩm tra Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bổ sung, điều chỉnh kinh phí cho các cơ quan, đơn vị thực hiện các chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024; nộp trả ngân sách cáp trên đợt 1 năm 2024.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại Kỳ họp

Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí Bùi Huy Phương- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện trong việc thảo luận, nhất trí và thông qua 03 Nghị quyết do UBND huyện trình tại Kỳ họp; các cơ quan chuyên môn huyện đã chuẩn bị tốt các nội dung chuẩn bị Kỳ họp; đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện sớm cụ thể hóa nội dung của các Nghị quyết, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện Nghị quyết./.

Tác giả: Xuân Thắng