Hội thi dân vũ huyện Tân Uyên năm 2024 chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 19/10/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Uyên tổ chức Hội thi dân vũ năm 2024 chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Dự lễ khai mạc và bế mạc Hội thi có các đồng chí: Lò Văn Học – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban huyện cùng đông đảo hội viên phụ nữ thuộc các chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

Ảnh: Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Tham gia Hội thi, có 22 tiết mục dự thi đến từ 11 đội thuộc 10 tổ chức hội LHPN các xã, thị trấn. Các đội thi trải qua 2 phần thi nhảy các làn điệu dân ca, dân vũ gồm các ca khúc Việt Nam có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Tân Uyên. Việc tổ chức Hội thi dân vũ trên địa bàn huyện là dịp để hội viên phụ nữ đến từ 10 xã/thị trấn thể hiện tài năng, vẻ đẹp, sức sáng tạo và cũng là cơ hội để chị em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Học - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho đội Hội LHPN xã Trung Đồng.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Hội LHPN xã Trung Đồng; giải nhì cho đội Hội LHPN xã Nậm Cần và Câu lạc bộ Phương Mai (thị trấn Tân Uyên), và trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 2 giải phụ dành cho tiết mục độc đáo, ấn tượng nhất và thí sinh có triển vọng phát triển.

Ảnh: Một số tiết mục tham gia tại hội thi

Tác giả: Lê Nghĩa