UBND huyện Tân Uyên: Họp triển khai Kế hoạch, Điều lệ Giải Việt dã huyện Tân Uyên lần thứ XIV năm 2024

Ngày 04/3/2024, UBND huyện Tân Uyên tổ chức họp triển khai Lễ phát động tháng hoạt động TDTT, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã huyện Tân Uyên năm 2024. Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức giải.

Ảnh: UBND huyện họp thành viên Ban Tổ chức giải

Theo kế hoạch, Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã Thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XIV năm 2024 sẽ khai mạc vào lúc 7h00’ ngày 10/3/2024 và bế mạc cùng ngày. Để chạy hưởng ứng, Ban Tổ chức đã phát động đến toàn dân với quãng đường là 1km, sau đó là phần tham gia thi đấu các nội dung của giải Việt dã thanh niên lần thứ XIV năm 2024. Giải Việt dã năm nay chia thành 02 nhóm tuổi, nhóm I: Từ 18 tuổi trở xuống (sinh năm 2006-2012) và nhóm II: Từ 19 tuổi trở lên (sinh từ năm 2005 trở về trước). Có 05 nội dung thi đấu gồm: Cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và toàn đoàn. Các VĐV sẽ thi đấu thành 2 nhóm. Nhóm I: Nam cự ly 4km, Nữ cự ly 4km; nhóm II: Nam cự ly 10km, nữ 5km.
Kết luận tại phiên họp, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã Thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XIV năm 2024 có ý nghĩa quan trọng; do vậy để Lễ phát động và Giải Việt dã thành công, các cơ quan chuyên môn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Lễ phát động và Giải Việt dã, cùng với đó làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người để phục vụ cho giải. Song song với đó huy động lực lượng tham gia đầy đủ đảm bảo về số lượng cho ngày chạy Olympic và giải Việt dã, làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn cho các vận động viên tham gia giải.  Đây cũng là điều kiện rất tốt để rà soát, đánh giá chất lượng VĐV của huyện trước khi thành lập đoàn tham gia giải Việt dã tỉnh Lai Châu năm 2024./.

Tác giả: Xuân Thắng