Ấn tượng Giải Việt dã thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XIV năm 2024

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người. Ngày 10/3/2024, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức thành công Giải Việt dã thanh niên thứ XIV năm 2024. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại của đất nước, của địa phương, cũng như góp phần phát triển mạnh phong trào thể dục thể thao của huyện.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ phát động và Giải Việt dã trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia

Tham gia Giải Việt dã thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XIV năm nay có sự tham gia của 12 đoàn với trên 200 vận động viên là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Tham gia thi đấu ở 2 nhóm tuổi là nhóm I từ 12 đến 18 tuổi (nội dung nam, nữ thi đấu cùng một cự ly là 4km) và nhóm thứ II là từ 19 tuổi trở lên (nội dung nữ thi đấu ở cự ly 5km, nam thi đấu cự ly 10km). Với đặc thù là giải truyền thống của huyện được tổ chức hàng năm nên các đội có vận động viên tham gia thi đấu đều chuẩn bị tốt cho giải, lựa chọn những chân chạy xuất sắc nhất của địa phương, cơ quan đơn vị mình. Cùng với đó sự cổ vũ của đông đảo người dân trên địa bàn huyện tại cung đường chạy và sự nỗ lực của các vận động viên mà giải đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng. Chị Nguyễn Thị Thảo – Vận động viên trường THPT Tân Uyên cho biết: Giải Việt dã thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XIV, năm 2024 thời tiết rất ủng hộ, cổ động viên rất nhiệt tình, qua giải chạy cảm thấy sức khỏe rất đảm bảo để làm tốt công việc của cơ quan và gia đình…

Ảnh; Về đích của VĐV Hoàng Thị Toán - Học sinh Trường PTDTNT THPT Tân Uyên

Là vận động viên có bề dày thành tích và đạt nhiều giải cao của huyện Tân Uyên khi tham gia các giải chạy do tỉnh tổ chức, anh Giàng A Trùng ở bản Hô Be, thị trấn Tân Uyên rất phấn khởi khi năm nay giải được mở rộng hơn và có nhiều vận động viên tham gia giúp anh có thể cọ sát và nâng cao khả năng rèn luyện bản thân. Anh Giàng A Trùng, thị trấn Tân Uyên chia sẻ: Để chuẩn bị cho giải, thời gian qua bản thân đã nỗ lực tập luyện để đạt thành tích cao như ngày hôn may, đặc biệt không khí tại huyện Tân Uyên rất sôi nổi, qua giải lần này em sẽ chuyên tâm và tập luyện để đạt giải cao do tỉnh tổ chức.

Ảnh; Về đích của VĐV Giàng A Trùng - Đơn vị thị trấn Tân Uyên nội dung Nam nhóm II cự ly 10 km

Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ phát động và Giải Việt dã cho biết: Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm qua, UBND huyện đã triển khai nhiều chương trình, đề án, kế hoạch, gắn với việc tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trong toàn huyện đẩy mạnhCcuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hiện nay, việc rèn luyện sức khỏe, TDTT đã và đang trở thành phong trào quần chúng phát triển mạnh mẽ, rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Đến nay toàn huyện có 7 cơ sở thi đấu TDTT đạt tiêu chuẩn; duy trì 17.950 người thường xuyên luyện tập TDTT, 1.800 hộ được công nhận là gia đình thể thao, 33 câu lạc bộ thể thao, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân. Qua các hoạt động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, các xã, thị trấn, các đơn vị trường học đã phát hiện, bồi dưỡng phát triển vận động viên trẻ tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững phong trào TDTT của huyện.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ phát động và Giải Việt dã trao Cúp vô địch, cờ và giải thưởng cho đội thị trấn Tân Uyên đạt giải Nhất toàn đoàn

Với tinh thần thi đấu trung thực, nghiêm túc và quyết tâm đạt thành tích cao, các VĐV đã nỗ lực hết mình đảm bảo cung đường chạy, không có VĐV phạm quy, các VĐV về đích an toàn. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 95 giải, trong đó nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Tân Uyên, nhì Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Tân Uyên và giải ba thuộc về trường THPT Tân Uyên.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Ngọc Lân - Giám đốc Trung tâm VH, TT& TT huyện trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các VĐV nữ  nhóm I

Với quy mô và phương thức tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, giải đấu được kỳ vọng góp phần bồi dưỡng nhân tài thể thao của tỉnh, đồng thời động viên đông đảo quần chúng, thanh niên, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức… tham gia rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống để xây dựng huyện Tân Uyên ngày càng phát triển.

Ảnh; Một số hình ảnh tại giải Việt dã Thanh niên huyện Tân Uyên lần thứ XIV, năm 2024.

Tác giả: Nguyễn Thường - Lê Nghĩa