Sinh hoạt mẫu tại Chi bộ Tổ dân phố 26, Chi bộ Tổ dân phố 5

Thực hiện Hướng dẫn số 03-HD/TU, ngày 08/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu về nội dung sinh hoạt chi bộ. Kế hoạch số 138-KH/HU, ngày 30/12/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Kế hoạch số 59-KH/ĐU, ngày 04/01/2023 của Đảng ủy thị trấn về thực hiện sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2023. Sáng ngày (17/3), tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 26. Chi bộ Tổ dân phố 26, Chi bộ Tổ dân phố 5 tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2023. Đây là 02 chi bộ được Đảng ủy thị trấn lựa chọn và phân công tổ chức sinh hoạt mẫu. Dự có đồng chí Nguyễn Đức Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy; đảng viên Chi bộ TDP 26, Chi bộ TDP 5.

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ TDP 26

Tại buổi sinh hoạt Bí thư hai chi bộ đã thông tin thời sự trong nước, tỉnh, huyện, đồng thời đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tháng 3 và triển khai một số văn bản chi đạo của cấp trên về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện, Chi bộ đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp trên; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, ngành phát động; xây dựng đô thị văn minh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...
Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên hai chi bộ đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ tháng 3, từ đó đề ra các giải pháp thực hiện trong tháng 4 đạt hiệu quả.
Kết thúc buổi sinh hoạt, hai chi bộ biểu quyết thông qua Nghị quyết và tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ.
Được biết trong những năm qua (từ năm 2018 đến hết năm 2022) Thường trực Đảng ủy thị trấn đã chỉ đạo, tổ chức 11 buổi sinh hoạt chi bộ mẫu thường kỳ, chuyên đề. Qua tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu, tới nay việc tổ chức sinh hoạt tại các chi bộ trong toàn Đảng bộ đã đi vào nề nếp, chất lượng ngày một nâng cao. Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên về mục đích, vai trò của sinh hoạt chi bộ nói chung, sinh hoạt chuyên đề nói riêng. Đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ. Qua sinh hoạt chi bộ sẽ đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của chi bộ tháng trước, đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là các nhiệm vụ, chỉ tiêu khó thực hiện. Việc tham gia sinh hoạt chi bộ, tham gia đóng góp ý kiến là quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi đảng viên.