Xã Trung Đồng tập trung chăm sóc cây Lạc, Đỗ tương

Hiện nay toàn xã Trung Đồng có trên 10 ha diện tích Lạc và Đỗ tương. Thời điểm này, toàn bộ diện tích cây màu đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Ảnh: Cây Lạc tại xã Trung Đồng đang sinh trưởng và phát triển tốt

Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân đang tích cực ra đồng xới đất, làm cỏ, bón phân, phun thuốc kích thích qua lá để cây trồng phát triển tốt, ra hoa và đậu quả theo đúng thời gian mùa vụ. Bên cạnh đó, cán bộ chuyên môn của địa phương tăng cường kiểm tra đồng ruộng, theo dõi tình hình sâu bệnh để đôn đốc, hướng dẫn  bà con nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do sâu bệnh gây ra trên cây trồng, bảo vệ cây trồng sinh trưởng phát triển tốt.
Dự báo thời gian tới tình hình thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy bà con nông dân cần chăm sóc cây Lạc, Đỗ tương theo đúng quy trình kỹ thuật; thường xuyên thăm đồng, kiểm tra tình hình dịch bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nhằm góp phần đảm bảo năng suất cuối vụ, tăng thu nhập cho bà con nông dân./.

Tác giả: Xuân Thắng