Phát động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023; trong tháng 3/2023, tuổi trẻ Đoàn xã Nậm Sỏ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sự lan tỏa nhiệt huyết, sức trẻ trong đoàn viên thanh niên của xã.

Ảnh: Lễ phát động ra quân Tháng thanh niên

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ,Đoàn xã Nậm Sỏ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, trong đó tập trung thực hiện những công trình, phần việc thanh niên nhằm tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Ra quân Tháng thanh niên với công trình “Trồng 1000 cây thông tại khu vực đồi trọc, bản Hua Ít nhằm hạn chế sụt sạt đất đá, gây nguy hiểm trong mùa mưa”. Hỗ trợ bản Hua Ít dọn dẹp vệ sinh đường bản, góp phần thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Triển khai nội dung chạy hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng chặng 9” do Hội Liên hiệp Thanh niên phát động và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank đồng hành, nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người. Tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các chi đoàn thanh niên các bản trên địa bàn xã.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên trồng cây tại bản Hua Ít, xã Nậm Sỏ

Qua những hoạt động trên của Đoàn xã Nậm Sỏ, đã góp phần tạo sự lan tỏa tích cực cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã; góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên trong công tác giảm thiểu thiên tai, bảo vệ môi trường Xanh- Sạch- Đẹp; thể hiện được tinh thần chủ động, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới tại cơ sở./.

Tác giả: Xuân Thắng