Tân Uyên: Hoa Ban nở trắng khắp đường phố

Những ngày đầu tháng 3, dọc theo các tuyến đường nội thị trên địa bàn thị trấn Tân Uyên lại tràn ngập những sắc trắng, sắc mầu của hoa Ban tạo nên khung cảnh lãng mạn. Vẻ đẹp trong trắng, thuần khiết làm say đắm lòng người đã thu hút người dân trên địa bàn huyện và du khách đến để ngắm và Check in.

Ảnh: Hoa Ban nở trắng dọc tuyến đường Trung tâm huyện - Tổ dân phố 26, thị trấn

Dọc theo các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Tân Uyên xen kẽ với những màu vàng của hoa Bơ và màu xanh của Phượng là màu trắng tinh khôi của những cây Ban đã thu hút rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên cũng như du khách gần xa đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Ban bung nở. Những chùm hoa Ban trắng xòe cánh tinh khôi hay màu hồng tím nhẹ nhàng khoe vẻ đẹp thanh tao, thơ mộng, cùng mùi hương thơm quyến rũ, tạo nên khung cảnh lãng mạn, căng tràn sức sống. Tại tuyến đường ở Tổ dân phố 26, Trung tâm Hành chính huyện là nơi hoa Ban được trồng khá nhiều hai bên đường nở đẹp, do vậy người dân đã cùng nhau lên đây để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những chùm hoa Ban bung nở, để không thể bỏ lỡ cơ hội khoảnh khắc cho riêng mình. Em Lò Thị Quỳnh học sinh Trường THCS xã Thân Thuộc cho biết: Cứ đến đầu tháng 3, hết giờ học là chúng em lại rủ nhau lên đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Ban và chúng em tranh thủ chụp những bức ảnh lưu niệm. Năm nay cũng khá là đặc biệt với tiết trời se lạnh đã tạo cho chúng em cảm giác rất tuyện vời.

Ảnh: Người dân trên địa bàn huyện tới chụp ảnh

Hoa Ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, không chỉ mang vẻ đẹp huyền bí, hoa Ban còn gắn với biểu tượng của sự son sắt thủy chung. Trải dài trên các con đường thị trấn Tân Uyên là những hàng cây hoa Ban đồng loạt cùng nhau bung nở với một màu trắng tinh khôi sen kẽ với màu hồng tía đã tạo lên một bức tranh thơ mộng, khiến không gian tại đây bừng sáng. Khung cảnh trở nên rực rỡ, đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, xen lẫn ngạc nhiên, thích thú.

Ảnh: Vẻ đẹp của hoa Ban

Hoa Ban nơi đây không chỉ đi vào đời sống, đi vào những câu thơ, câu hát mà còn là biểu tượng tinh thần của người dân Tây Bắc, đây cũng là cơ hội tuyện vời để người dân và du khách được ngắm và tìm hiểu về hoa Ban cùng với những nét truyền thống đặc sắc của đồng bào vùng cao Tây Bắc.