Tân Uyên đẩy mạnh công tác phòng chống mua, bán động vật hoang dã

Vào hồi 11 giờ 00 phút, ngày 08/3/2023, tại Km387, bản Hô Ta, xã Phúc Khoa. Nhận được tin báo, Tổ công tác Hạt Kiểm lâm tiến hành kiểm tra, kiểm soát lâm sản và phát hiện ông Vàng A Chúng sinh năm 1987 thường trú bản Hòa Sử Pán 2, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đang có hành vi vận chuyển 05 cá thể Dúi mốc nhỏ, loài động vật hoang dã thông thường, trọng lượng 3,2kg.

Ảnh; Lực lượng chức năng thả số Dúi về tự nhiên

Tại thời điểm kiểm tra, ông Vàng A Chúng không xuất trình được giấy tờ chứng minh số Dúi mốc nhỏ nêu trên có nguồn gốc hợp pháp. Do vậy Hạt Kiểm lâm huyện đã tiến hành lập biên bản, xử lý hành chính với số tiền là 6 triệu đồng. Ngay sau khi tịch thu số Dúi trên, cơ quan chức năng đã tiến hành thả số Dúi về với tự nhiện.
    Trong thời gian tới, huyện Tân Uyên tiếp tục tăng cường tuyên truyền trên các hệ thống thông tin của huyện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn không tham gia săn, bắt, bẫy, mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo và kinh doanh các loài động vật hoang dã, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp “Bảo tồn thiên nhiên”.