Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phúc Khoa đã thành công tốt đẹp

Ngày 25/6/2021, HĐND xã Phúc Khoa long trọng tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, Dự có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hữu Trung, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã cùng 21 đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Đại biệu dự Kỳ họp

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Phúc Khoa đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, kỷ cương, an toàn, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí trang nghiêm của ngày hội lớn, ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Số cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 2.665 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%; kết quả đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, xã theo quy định.

Ảnh: Lãnh đạo UBND xã đã trao giấy chứng nhận cho các đại biểu

Với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, khách quan và trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND xã Phúc khoa đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Lò Văn Phóng, Phó Bí thư  Đảng ủy được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã với tỷ lệ phiếu bầu đạt 95,2%, đồng chí Nguyễn Văn Tám, được tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã với tỷ lệ phiếu bầu 90,4%. Đại biểu cũng đã bầu các chức danh Trưởng, Phó các Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế HĐND xã. Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt UBND xã, bầu Ủy viên UBND, qua đó đồng chí Lò Văn Lục tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã với số phiếu 95,2%, đồng chí Nguyễn Kim Tuyền, tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã với số phiếu đạt 90,4%.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên, Nguyễn Hữu Trung tặng hoa chức mừng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2021.