Cán bộ và Nhân dân thị trấn Tân Uyên được UBND tỉnh tặng Bằng khen  có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 15/6, UBBC thị trấn Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn và các đoàn thể chính trị; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện công tác bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, bình đẳng, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là “Ngày hội của toàn dân”. Tổng số cử tri trong danh sách bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp là 8.892 người; Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu ở cả 04 cấp đạt 100%. Kết quả, cử tri đã sáng suốt lựa chọn bầu ra những người đủ đức, đủ tài gánh vác trọng trách của Đất nước và của địa phương. Số lượng đại biểu được bầu đảm bảo cơ cấu và thành phần; kết quả đã bầu được 03 đại biểu Quốc hội khóa XV, 03 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 05 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, 30 đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026, xứng đáng đại điện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Cuộc bầu cử diễn ra đảm bảo đúng tiến độ và thời gian, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung tham gia thảo luận và đánh giá cao các giải pháp đó là: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền bầu cử với kế hoạch cụ thể, sử dụng nhiều hình thức để cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, để mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác tham gia bầu cử. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt quá trình trước, trong và sau cuộc bầu cử. Tăng cường công tác tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và của các tổ chức, cá nhân phụ trách bầu cử về tất cả các mặt từ công tác chuẩn bị đến tổ chức bầu cử; kịp thời phát hiện và giải quyết những vướng mắc, bất cập trong quá trình chuẩn bị và tiến hành bầu cử. Chủ động tổ chức tốt các nội dung công tác và công việc được phân công, không để sai sót hoặc vi phạm pháp luật. Đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, tài liệu, phương tiện... cho công tác bầu cử; các chính sách trong công tác bầu cử kịp thời; chuẩn bị tốt các điều kiện để ứng phó với các tình huống thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND thị trấn thừa lệnh ủy quyền của các cấp trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Huyện tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 04 cá nhân; Thị trấn tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.