Xã Thân Thuộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng

Ngày 22/6/2021, Đảng ủy xã Thân Thuộc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND xã, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư các Chi bộ trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác Đảng xã Thân Thuộc

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm nêu rõ: Ngay từ đầu năm, BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, diện tích gieo trồng đạt 100% kế hoạch, công tác chuẩn bị trồng chè được chủ động thực hiện; công tác phòng cháy chữa cháy rừng được tăng cường, chỉ đạo quyết liệt. Công tác xây dựng nông thôn mới được duy trì thực hiện tốt. Việc tổ chức Tết Nguyên đán cho Nhân dân đảm bảo an toàn không có hộ gia đình, cá nhân không có Tết; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020-2021; tham gia các cuộc thi, kỳ thi đạt nhiều kết quả nổi bật. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Xây dựng, triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Trung ương và kế hoạch của Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận thực hiện đúng theo chương trình, kế hoạch. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, đưa ra các ý kiến, kiến nghị đề xuất vào báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương và đánh giá cao những kết quả xã Thân Thuộc đã đạt được trong 6 tháng qua; đồng thời, đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, xã cần chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ mùa, trồng mới chè đảm bảo kế hoạch. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống lụt bão, lũ ống, lũ quét, sạt nở đất. Kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức tốt “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9”, tăng cường tuyên truyền, vận động, đảm bảo tỷ lệ huy động học sinh ra lớp. Duy trì và giữ vững các đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia. Tăng cường sâu sát bản, nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác phòng chống cháy, nổ trên địa bàn. Chú trọng nâng cao nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là đối với Chi bộ bản. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác dân vận chính quyền, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021, thực hiện tốt QCDC ở cơ sở. Hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình kế hoạch.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng