Huyện Tân Uyên: Huấn luyện cho 980 chiến sỹ dân quân tự vệ

Trên cơ sở kế hoạch huấn luyện 2021 được phê duyệt, từ đầu năm đến nay Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn đã tổ chức huấn luyện cho 980 chiến sỹ dân quân tự vệ cấp huyện và cấp xã, thị trấn.

Ảnh: Huấn luyện về tư thế nằm ngắm bắn súng AK khoảng cách 100m

Trong thời gian huấn luyện, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ được học tập và tiếp thu các nội dung về giáo dục chính trị - pháp luật; nội dung cơ bản luật Dân quân tự vệ sửa đổi năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Huấn luyện về bắn súng AK, ném lựu đạn, đội ngũ đơn vị; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ. Sau mỗi lớp huấn luyện, 100% chiến sỹ đạt yêu cầu; tỷ lệ khá, giỏi đạt từ 70-75% trở lên. Công tác huấn luyện được tổ chức nghiêm túc, an toàn về người và vũ khí phương tiện.
Qua các lớp huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân tự vệ huyện, các xã thị trấn nâng cao nhận thức, trình độ chuyên ngành quân sự; có bản lĩnh chính trị vững vàng, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương và các nhiệm vụ đột xuất được giao./.

Tác giả: Xuân Thắng