Các trường học chuẩn bị sẵn sàng bước vào năm học mới

Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên đang khẩn trương vệ sinh trường lớp học, vận động học sinh ra lớp, bồi dưỡng lý luận cho cán bộ, giáo viên; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Cùng với đó, đưa ra phương án phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh quay lại trường học.

Ảnh: Xây dựng nhà hiệu bộ Trường Tiểu học Phúc Khoa

Có mặt tại Trường Mầm non xã Mường Khoa khi nhà trường đang tổ chức chỉnh trang khuôn viên quanh trường, cắt tỉa cây xanh, lau dọn phòng học, kê lại bàn ghế trong lớp. Cô giáo Đỗ Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay khi năm học 2020-2021 kết thúc, nhà trường đã có kế hoạch cử người trông coi đảm bảo cơ sở vật chất. Khi hết kỳ nghỉ hè, trường huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tu sửa cảnh quan trường lớp như: trồng cây xanh, hoa, cắt tỉa bồn cây và lao động dọn dẹp vệ sinh tạo khuôn viên xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, kiểm tra thiết bị dạy học, điện thắp sáng, quạt điện để bổ sung, thay thế khi có hư hỏng phục vụ cho năm học mới. Đối với sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập của học sinh, trường phối hợp với phụ huynh chuẩn bị để khi các em quay lại học được đầy đủ nhất.

Ảnh: Chuẩn bị cho năm học mới Trường Mầm non xã Mường Khoa

Thầy giáo Lê Sỹ Chiến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên chia sẻ: “Năm học trước, nhà trường vừa tổ chức dạy học vừa phòng dịch. Trong dịp nghỉ hè, trường khuyến khích giáo viên đăng ký nghỉ hè tại huyện, hạn chế ra ngoài tỉnh; giáo viên được yêu cầu quay lại địa phương trước ngày 01/8 để đảm bảo vừa phòng dịch, vừa chuẩn bị năm học mới. Thông qua nhóm Zalo của các lớp, nhà trường phổ biến quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp; nhắc nhở, yêu cầu học sinh, phụ huynh thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5Kcủa Bộ Y tế. Thời điểm hiện tại, thầy, cô giáo nhà trường đang chuẩn bị tài liệu, đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy. Phối hợp địa phương vận động phụ huynh đưa con em trong độ tuổi đến lớp; giúp phụ huynh hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để nhập học ở lớp đầu bậc học. Cùng với đó, làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Ảnh: Thầy, cô giáo sắp xếp, vệ sinh lớp học, chuẩn bị cho năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học mới, phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường tiến hành tu sửa, mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về sách giáo khoa, vở viết theo các nguồn kinh phí đã được giao. Qua đó, các đơn vị nhà trường đã chủ động bảo quản và tu sửa cơ sở vật chất trong hè, đảm bảo đủ phòng học, phòng ở cho học sinh bán trú trước khi vào năm học mới.
Đến thời điểm hiện nay, mọi điều kiện để chuẩn bị cho năm học mới 2021- 2022 ở các trường học trên địa bàn huyện cơ bản đã sẵn sàng, các em học sinh cả 3 bậc học sẽ chính thức tựu trường vào ngày 03/9/2021. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các thầy giáo, cô giáo và các học sinh trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học, thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng