Hội nghị trực tuyến triển khai Tuần hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19

Ngày 18/8/2021, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức rà soát người lao động có nhu cầu đăng ký việc làm để tổ chức Tuần hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu. đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu một số phòng, ban chuyên môn huyện và kết nối đến điểm cầu các xã, thị trấn.

Ảnh: Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Để giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là đối với các lao động mất việc làm từ các khu công nghiệp trong cả nước trở về địa phương, cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn. Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu năm 2021, dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 27- 29/8/2021. Nhằm kết nối, tiếp cận thông tin thị trường lao động, kết nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, thúc đẩy việc giải quyết việc làm cho đại bộ phận người lao động trong độ tuổi chưa được bố trí việc làm, bị mất việc làm, người lao động trở về địa phương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Qua Tuần hỗ trợ kết nối việc làm, UBND tỉnh Lai Châu mong muốn các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cùng đồng hành với Tỉnh, cùng chia sẻ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, nhằm tạo việc làm cho người lao động địa phương và lao động trở về từ các tỉnh bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thông qua đó sẽ ổn định được thị trường lao động của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại các địa phương. Thực hiện hiệu quả song song 02 nhiệm vụ là vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và vừa phát triển kinh tế, hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện năm 2021.

Tác giả: Lê Nghĩa