Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán Ngân sách Nhà nước, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022

Ngày 17/12/2021, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội dự toán ngân sách Nhà nước, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - UVBTV, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Biên - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND; đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghí có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, trong bối cảnh đan xen những thuận lợi và không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt là sự bùng phát hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân, song với sự lãnh đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND, huyện, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu so với Nghị quyết HĐND huyện giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng, đạt 100%. Sản lượng lương thực 31. 600 tấn, đạt 105% KH, sản lượng chè búp tươi là 25 nghìn tấn. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, việc thu hút các nhà đầu tư vào huyện được đẩy mạnh năm 2021 đã có 10 nhà đầu tư đề nghị khảo sát, lập dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển, hoạt động thương mại dịch vụ đã đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Chất lượng giáo dục đào tạo từng bước được nâng lên, trong năm xây dựng 02 trường trọng điểm, duy trì và giữ vững trường đạt Chuẩn quốc gia đạt 75% KH; chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân ngày càng được quan tâm thực hiện tốt, duy trì và giữ vững 100% xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về Y tế. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được huyện quan tâm chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, có 89,1% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Công tác an sinh xã hội, người có công được thực hiện đảm bảo kịp thời, tỷ lệ giảm nghèo đạt 1,9%. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021, theo đó tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là 48.577 triệu đồng đạt 109% KH, ước thực hiện 49.500 triệu đồng đạt 111% KH, tổng chi ngân sách địa phương là 371.411 triệu đồng đạt 83,67 KH. Nguồn vốn năm 2021 là 94.604 triệu đồng đến nay đã giải ngân được 72.010 triệu đồng đạt 76,1% KH.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời đưa gia các giải pháp trong phát triển kihn tế - xã hội quốc phòng, an ninh năm 2022 như: Trong phát triển công nghệ cao mở rộng diện tích nhà màng, nhà lưới, nâng cao hiệu quả thu nợ đọng thuế, đảm bảo các nguồn thu ngân sách Nhà nước năm 2022. Chủ động và thích ứng linh hoạt trong phòng, chống dịch Covid - 19, nâng cao chất lượng trong việc khám chữa bệnh…

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022, phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4, thực hiện quy chế dân chủ, dân vận chính quyền và xây dựng văn hóa công vụ chuẩn mục, hiệu quả”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2022 đạt kế hoạch đề ra, các cấp, các ngành cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về các chỉ tiêu, nghị quyết, đồng thời chủ động xây dựng chương trình công tác năm để nêu rõ thời gian hoàn thành và nhiệm vụ thực hiện, tập trung rà soát, đánh giá thực hiện tình hình các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triên kinh tế - xã hội năm 2022; xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, nâng cao trách nhiệm công vụ, thực thi công vụ của công chức, viên chức xác định trách nhiệm người đứng đầu và đi đôi với xử lý kỷ luật nghiêm; tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư đã có dự án triển khai trên địa bàn huyện, đồng hành cùng với huyện trong việc thu hút các nhà đầu tư, quan tâm các chương trình trọng điểm, đề án trong năm 2022, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để triển khai thực hiện.