Hội nghị tổng kết công tác phối hợp Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 2022

Ngày 23/12/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan: Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Đội trưởng các đội nghiệp vụ thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, các đồng chí Thẩm phán, Thư ký, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Chấp hành viên thuộc các cơ quan tố tụng huyện Tân Uyên.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện thông qua báo cáo tổng kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đánh giá: Trong năm 2021, trên địa bàn huyện sảy ra 158 vụ việc vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng đã khởi tố 112 vụ, trong đó án Ma tuý chiếm 68,7%, án Sở hữu chiếm đoạt tài sản chiếm 21,4%, án về Trật tự an toàn xã hội chiếm 5,3%, án về Xâm phạm trật tự an toàn công cộng và xâm phạm trật tự quản lý hành chính chiếm 4,6%.

Ảnh: Đồng chí Lãnh đạo Công an huyện phát biểu ý kiến tham luận

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia ý kiến thảo luận bàn các giải pháp trong công tác phối hợp liên ngành tố tụng trong năm 2022. Trong đó tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của cấp trên; huy động tối đa các nguồn lực, phối hợp nhịp nhàng, có hiệu quả với các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc, kiên quyết không để án tồn đọng, oan sai, bỏ lọt tội phạm; không ngừng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Bính - Phó Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đánh giá cao công tác phối hợp liên ngành trong thời gian qua và chỉ ra một số hạn chế của Điều tra viên, cán bộ cũng như Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố, đồng thời nêu ra các giải pháp khắc phục để liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác phối hợp, qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của các cơ quan tố tụng huyện.

Tác giả: Thúy Lả