Hội nghị sơ kết lĩnh vực văn hóa và Thông tin 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 20/7, phòng Văn hóa và Thông tin đã tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực Văn hóa và Thông tin 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm, phòng Văn hóa và Thông tin đã tích cực, chủ động tham mưu UBND huyện xây dựng và ban hành, thực hiện các văn bản chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý nhà nước về văn hóa và thông tin đảm bảo nội dung, tiến độ thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Các hoạt động tuyên truyền đã đảm bảo nội dung, hình thức, thời gian và mang lại hiệu quả cao. Phát huy khai thác các cơ sở hạ tầng hệ thống phát thanh, truyền hình huyện, trên Trang Thông tin điện tử huyện gắn với các sự kiện chính trị lớn của đất nước và địa phương. Chủ động, tích cực phối hợp với các ngành, cơ sở để triển khai nắm bắt thông tin, phản ánh thông tin kịp thời qua các tin, bài, chương trình địa phương. Tham gia hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao do tỉnh và các huyện tổ chức đều đạt kết quả cao. Các xã, thị trấn đã triển khai, thực hiện đăng ký các danh hiệu văn hóa đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn.
    Trong 6 tháng đầu năm, có khoảng 6.500 lượt khách du lịch đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Thành lập đoàn khảo sát các xã về việc triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch. 10/10 xã, thị trấn triển khai, đăng ký bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện, với 16 giá trị văn hóa. Tham mưu UBND huyện thành lập Đoàn nghệ nhân, phục vụ tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022; tổ chức thành công chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai đúng tiến độ và đạt kết quả khả quan. Công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhận được sự đồng thuận của Nhân dân. Trong lĩnh vực thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông tổ chức các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, các câu lạc bộ duy trì sinh hoạt thường xuyên, tham gia biểu diễn, giao lưu, góp phần làm cho phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển sôi nổi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống văn hóa, sức khỏe và tinh thần cho Nhân dân.

Tác giả: Thúy Lả