HĐND xã Thân Thuộc khóa XXI tổ chức Kỳ họp thứ sáu

Ngày 13/7/2022, HĐND xã Thân Thuộc khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ sáu HĐND xã nhằm đánh giá tình hình KTXH - QPAN 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự Kỳ họp có đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã và các vị đại biểu HĐND trên địa bàn xã.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND xã, báo cáo của HĐND, các Ban HĐND xã và nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị với HĐND, UBND xã tại Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XXI.  Trong 6 tháng đầu năm 2022,  mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức như: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế, xã hội. Song dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, tinh thần vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã đã nỗ lực vượt qua khó khăn để phát triển nên tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục được ổn định và phát triển. Hầu hết chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể, về sản xuất vụ đông xuân là 275 ha, năng suất đạt 55,1 tạ/ha; tổng sản lượng lương thực có hạt là trên 1.400 tấn; Ngô xuân hè đạt 100% KH, năng suất 47 tạ/ha; tổng diện tích cây chè là 368,05ha. Trong đó chè kinh doanh là 342,9 ha, năng suất đạt 53,95 tạ/ha. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm là 20.229,608 đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, xây dựng NTM tiếp tục được tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí. Hoạt động văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục có bước chuyển biến tích cực. Công tác phòng chống dịch, công tác vệ sinh môi trường được chỉ đạo kiên quyết, triệt để. Các phong trào thi đua trong Nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định, công tác quốc phòng toàn dân được củng cố.
    Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022: Hoàn thành gieo cấy và thu hoạch 235 ha lúa mùa, trồng 20 ha cây ăn quả đảm bảo quy trình kỹ thuật, nâng tổng diện tích cây ăn quả lên 40 ha, sản lượng chè búp tươi 1.850 tấn; tổng đàn gia súc đạt trên 3 nghìn con; giữ vững và nâng cao chất lượng PCGD MN cho trẻ 5 tuổi, PC GDTH đúng độ tuổi, PC GDTHCS, giữ 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 59%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,88%; 85,41% hộ gia đình, 80% bản, 88,9% cơ quan, đơn vị trường học đạt tiêu chuẩn văn hóa.
    Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận sôi nổi, thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã biểu quyết các Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về việc bổ sung, điều chỉnh kinh phí địa phương năm 2022; Nghị quyêt về việc bổ sung kinh phí tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã năm 2022; Nghị quyết nộp trả ngân sách cấp trên năm 2022.

Tác giả: Thúy Lả