Hơn 840 em học sinh Trường tiểu học số 1 thị trấn phấn khởi đi học trở lại

Sau đợt nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 04/5/2020 cùng với học sinh trong toàn huyện, các em học sinh Trường Tiểu học số 1 trấn Tân Uyên đã chính thức quay lại trường học. Không khí dạy và học sôi nổi, nghiêm túc, chất lượng, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Co Vid - 19.

Theo ghi nhận trong buổi học đầu tiên, nhà trường đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh một cách nghiêm túc. Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường. Tỷ lệ chuyên cần của nhà trường trong ngày học đầu tiên đạt 98,5%. Ngày đầu đến trường học sinh rất phấn khởi khi được gặp lại các thầy cô và bạn bè. Thầy giáo Lê Sỹ Chiến- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Toàn trường có 844 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Để đảm bảo an toàn cho các em, nhà trường đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch, thời gian qua nhà trường đã tập trung vệ sinh khử trùng trường lớp, trang thiết bị dạy và học, lắp đặt hệ thống rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; bố trí phòng cách ly, đề phòng trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt để cách ly xử lý kịp thời.

Ảnh: Quang cảnh ngày đầu học sinh quay lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Cvid- 19

Em Lê Cẩm Tú, học sinh lớp 5A1 Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên chia sẻ: Trong suốt thời gian dài nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, em rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô, bè bạn. Trong thời gian nghỉ học tránh dịch, chúng em vẫn được thầy cô hướng dẫn học online và giao bài tập làm tại nhà hằng ngày đầy đủ. Nay được đến trường trở lại em thấy rất vui.

Ảnh: Học sinh tập trung, nghiêm túc nghe cô giáo giảng bài.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhà trường sẽ tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh./.