Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ giáo dục học kỳ II năm học 2019-2020

Ngày 13/1/2020 Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên tổ chức Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ giáo dục học kỳ II năm học 2019-2020, dự có lãnh đạo, công chức phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn các trường học trên địa bàn huyện.

Ảnh Quang cảnh Hội nghị

Trong học kỳ 1 năm học 2019 – 2020, ngành giáo dục huyện đã chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục trọng điểm đối với từng bậc học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, chất lượng giáo dục vùng ĐBKK có sự chuyển biến tích cực, theo đó: Tỷ lệ huy động học sinh các cấp học, ngành học ra lớp đạt cao, tỉ lệ chuyên cần của các ngành học, bậc học từng bước được nâng cao, toàn huyện đạt 95,1% tăng 0,5% so với cùng kỳ năm học trước, riêng bậc THCS tăng 2,1%. Có 8/11 trường Tiểu học có tỷ lệ chuyên cần đạt chỉ tiêu giao. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tăng lên so với thời điểm đầu năm học, Số học sinh tiểu học được đánh giá đạt về năng lực 98,7%; đạt về phẩm chất 99,0%, hoạt động giáo dục đạt 96,0%, chất lượng giáo dục đại trà có nhiều chuyển biến tích cực: Học sinh THCS có hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 99%, trong đó hạnh kiểm tốt - khá đạt 95%; học sinh có học lực từ trung bình trở lên đạt 94,2%, trong đó giỏi - khá đạt 42,3% tăng 8,1% so với cùng kỳ năm học trước. Tỷ lệ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên đạt 100%, trong đó trên chuẩn đạt 76,3% tăng 3,7% so với cùng kỳ năm học trước. Công tác kiểm định chất lượng, xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm, đạt kết quả tốt. Chất lượng các tiêu chí PCGD, XMC ngày càng được nâng cao.Thực hiện việc sắp xếp, bố trí, sử dụng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo quy định, phù hợp với thực tiễn của đơn vị.Thực hiện đảm bảo chế độ, chính sách cho học sinh bán trú, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục kỹ năng sống được các đơn vị trường quan tâm, đời sống của học sinh bán trú được cải thiện, không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích. Công tác xây dựng, cải tạo cảnh quan trường lớp, xã hội hóa đạt kết quả nổi bật, nhiều đơn vị chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong cải tạo cảnh quan trường lớp xanh-sạch-đẹp-an toàn.Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động thể dục thể thao cho học sinh.
Để phát huy tốt kết quả đã đạt được trong học kỳ II, huyện Tân Uyên tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác huy động học sinh ra lớp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS. Tập trung chỉ đạo việc rà soát, hoàn thành và đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu năm học 2019-2020 và giai đoạn 2016-2020.