CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VSATTP VÀ CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN BÁN TRÚ

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng bữa ăn bán trú hiện nay là vấn đề được Trường PTDTBT trung học cơ sở xã Nậm Sỏ chỉ đạo tổ phục nuôi dưỡng chủ động thực hiện.
Trường PTDTBT Trung học cơ sở xã Nậm Sỏ hiện có 974 học sinh, trong đó có 664 học sinh ăn bán trú tại trường. Xác định rõ việc chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện hiện nay Nhà trường  có khu nấu ăn đầy đủ các thiết bị hiện đại, sạch sẽ thực hiện đầy đủ các bước theo quy  trình nghiêm ngặt, thực đơn được lên theo tháng công khai trên bảng với nhiều món ăn không lặp lại tạo cảm giác ngon miệng cho học sinh.
Em: Lò Thị Duấn lớp 8 A - Trường PTDTBTTHCS xã Nậm sỏ chia sẻ “Thức ăn bán trú được thay đổi thường xuyên, và rất ngon nên sức khỏ của em và các bạn luôn đảm bảo cho việc học tập.”. Không chỉ đảm bảo chất lượng, VSATTP cho học sinh thông qua các bữa ăn, nhà trường còn giáo dục các em kỹ năng sống. Trước mỗi bữa ăn, các em sẽ được giới thiệu về nguồn gốc, cách chế biến các món ăn.

Ảnh: Bữa ăn bán trú tại Trường PTDTBTTHCS  xã  Nậm Sỏ
Thầy: Vũ Văn Công - Phó Hiệu trưởng- Phụ trách bán trú Trường PTDTBTTHCS  xã  Nậm sỏ cho biết “ Nhà trường đã lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định, đảm bảo rõ rang, minh bạch, chỉ đạo bộ phận nhà bếp thực hiện nghiêm các quy tắc, quy trình nấu chế biến món ăn do vậy đã góp phần nâng cao thể chất, thể lực cho học sinh trong trường.
Để nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh trong thời gian tới, nhà trường thường xuyên thay đổi món ăn theo từng tuần, từng tháng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng phục vụ tốt cho việc học tập của học sinh./.

Tác giả: Quang Thắng – Dương Hồng