MẦN NON NẬM SỎ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC TRẺ

Giáo dục bậc mần non được coi là nền tảng để trẻ  phát triển về thể chất, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách. Xong với những cô giáo nơi vùng xa nậm sỏ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao các cô đã nố lực cố gắng nhân đôi, cống hiến và hy sinh vì sự nghiệp với tấm lòng yêu nghề mến trẻ.
Với đặc thù vùng sâu, vùng xa, các bậc phụ huynh chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp nên đi làm từ rất sớm, nhiều em học sinh phải tự đến lớp, do vậy vào những ngày mưa, rét các cô giáo trường Mần non xã Nậm Sỏ phải phân công nhau đến từng nhà cõng các con tới trường, ngoài ra một trong những khó khăn với các cô giáo mần non đó là các em đạc biệt là các em nhỏ  18 tháng đến 3 tuổi khi đến lớp nhiều em chưa biết tiếng phổ thông nên các cô giáo mần non song song với việc dạy theo chương trình ,  phải dạy cả tiếng phổ thông. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng tình yêu, nhiệt huyết, các cô giáo ở đây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng kết quả cụ thể từ đầu năm đến nay tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt trên 98%.

Ảnh: Trường Mần Non xã Nậm Sỏ
Cô giáo: Kim Thị Tuyết - tâm sự với chúng tôi “ Khi lên trên lớp động lực là những ánh mắt, khuân mặt rất ngây thơ trong sáng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”
Để nâng cao chất lượng giảng  dạy ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào “Tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi cho học sinh” từ những nguyên vật liệu sẵn ở địa phương như vỏ chai nước, lốp xe máy, xe ô tô, vỏ hộp sữa để làm nên những đồ dùng, đồ chơi  trang trí góc học tập, tạo ra không gian thoáng đãng, có môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp phù hợp với các hoạt động của trẻ  thu hút trẻ, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Ảnh:  Không gian vui chơi hấp dẫn trong sân trường
Cô giáo: Đinh Thị Minh Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Để nâng cao chất lượng chuyên môn nhà trường thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác soạn giáo sán, giảng dạy của giáo viên, xây dựng kế hoạch chuyên môn, xây dựng các tiết dạy mẫu rất đặc sắc để giáo viên dự giờ, rút kinh nghiệm, phát động các phong trào thi đua làm đồ dùng dạy học, ứng dụng khoa học công nghệ vào các tiết dạy.”

Ảnh: Một lớp học tại trường trung tâm.
Bên cạnh đó trường mần non xã Nậm Sỏ chú trọng đổi mới phương pháp nuôi dạy trẻ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đảm bảo chế độ dinh dưỡng cần thiết 100%  trẻ  được cân đo, chấm biểu đồ, theo dõi kiểm tra sức khỏe, cân nặng để kịp thời chăm sóc giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, với trách nhiệm, lòng yêu nghề mến trẻ các cô giáo trường mần non xã nậm sỏ thực sự là người mẹ thứ 2 của các em khi đến trường.

Ảnh: Bữa ăn bán trú tại Trường
Cô giáo: Nguyễn Thị Thu Miền nói: “ Với tấm lòng yêu nghề mến trẻ, sẽ đen hết khả năng của mình để giúp cho các cháu ở vùng sâu, vùng xa xã Nậm sỏ phát triển cả về trí lực và thể lực mai này lớn nên xây dựng đất nước.”
Với nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong  công tác giảng dạy, giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trường mần non xã Nậm Sỏ luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của của nhân dân xã, đó chính là phần thưởng  vô giá của các cô giáo ươm mần non tương lai xã Nậm sỏ./.