24 TRƯỜNG HỌC HUYỆN TÂN UYÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU KỲ NGHỈ DO COVID - 19

Sáng 4-5, học sinh ở 24/36  đơn vị trường từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn huyện Tân Uyên đã bắt đầu đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Tại các trường học, để đảm bảo an toàn vệ sinh cho học sinh khi trở lại học tập các thầy cô giáo đã tổ chức lau dọn bàn ghế, trang thiết bị dạy và học, đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng, phun thuốc khử trùng trong, ngoài lớp và khu vực nhà trường; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên, các hành lang trước phòng học. Ngoài ra để giữ an toàn cho các em học sinh, nhà trường đã tuyên truyền, vận động phụ huynh đo thân nhiệt và viết phiếu cho con em trước khi tới trường, được khuyến cáo đeo khẩu trang, sử dụng bình nước riêng, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng học tập cần thiết.

Ảnh: Phun sát khuẩn lớp học tại trường tiểu học số I thị trấn

Trong sáng ngày 4/5 theo ghi nhận tại trường trung học cơ sở thị trấn Tân Uyên với khẩu hiệu và cũng là quyết tâm của nhà trường “ Kiên quyết không để dịch Covid – 19 xâm nhập vào trường”, ngay từ cổng trường việc giám sát hướng dẫn học sinh thực hiện giữ khoảng cách, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn được tập thể ban giám hiệu và giáo viên triển khai chặt chẽ, những trường học, học sinh quên mang khẩu trang sẽ được nhà trường phân phát.

Ảnh: Thầy cô đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

Ảnh: Phát khẩu trang cho học sinh

Với tổng số 15 lớp, 577 học sinh nhà trường đã tổ chức chia thành 2 ca học sáng và học chiều, đối với ca sáng gồm 9 lớp 15 phòng học, 336 học sinh, ca chiều 6 lớp 12 phòng học 241 học sinh, đối với từng lớp được đảm bảo mỗi học sinh ngồi 1 bàn cách nhau từ 1m trở lên. Cô giáo: Hoàng Thị Tuyết Mai- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngoài việc cử cán bộ, giáo viên đứng ở cổng đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thì tại các lớp cũng bố trí khu vực sát khuẩn để  các em thường xuyên sát khuẩn sau mỗi giờ học. Để phòng chống dịch Covid -19  nhà trường bố trí 15 lớp học chia làm đôi, học sáng và chiều. Việc dạy học của thầy cô sẽ vất vả hơn vì số tiết đứng lớp tăng gấp đôi so với bình thường song các thầy cô đều đồng thuận và nỗ lực cống hiến”. Trong ngày đầu đi học trở lại sau gần 4 tháng nghỉ học tỷ lệ học sinh chuyên cần tại trường đạt 100%.

Ảnh: Học sinh đeo khẩu trang, thực hiện giữ khoảng cách tại lớp.

Tại trường tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên với tinh thần trách nhiệm trong việc phòng chống Covid – 19 với mong muốn xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh, các em học sinh khi bước vào cổng trường đã được nhân viên y tế, các thầy cô đo thân nhiệt, ghi phiếu khai báo y tế. Tất cả các em khi vào lớp đều đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giờ ra chơi các em sẽ ngồi chơi, trò chuyện giữ khoảng cách trong lớp, không ra ngoài sân trường để tránh tập trung đông người. vào cuối buổi học nhà trường vẫn bố trí giáo viên điều tiết, hướng dẫn giao thông để các em học sinh ra về đảm bảo đeo khẩu trang,  giữ khoảng cách.

Ảnh: Học sinh lớp 1A2 trường tiểu học số I thị trấn đeo khẩu trang trong giờ học

Ảnh: Hướng dẫn học sinh giữ khoảng cách khi tan học tại điểm trường tiểu học số 1