Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Hố Mít

Sáng ngày 27/8/2021, tại xã Hố Mít, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên Tân Uyên chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Hố Mít, dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; cán bộ, chiến sỹ, dân quân xã Hố Mít và các thành phần tham gia diễn tập.

Ảnh: Quang cảnh buổi diễn tập

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực của lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, vai trò của các ngành trong đó có lực lượng Công an, Quân sự làm nòng cốt, trong tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Ảnh: Diễn tập phần cơ chế

Cuộc diễn tập xã Hố Mít được chi làm  3 giai đoạn: Gia đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái Quốc phòng, an ninh. Giai đoàn 2, tổ chức lực lượng chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng, an ninh, xử lý tình huống A2. Để chủ động đối phó với tình hình thực tế xã đã tổ chức các hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, hội nghị UBND… Phần thực binh do tình hình dịch bệnh Covid-19 lên không  tổ chức thực hiện.

Ảnh: Ban Chỉ đạo huyện họp đánh giá, rút kinh nghiệm

Cuộc diễn tập phòng thủ xã Hố Mít đã làm tốt các khâu chuẩn bị, diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dung linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của lực lượng xã Hố Mít. Trong diễn tập Tổ đạo diễn, Ban Chỉ đạo đã đặt ra nhiều tình huống để cho người tập vận dụng xử lý nhằm nâng cao nhận thức vấn đề huấn luyện, cùng với đó cuộc diễn tập đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đó là thực hiện nghiêm Thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng, an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về Quốc phòng, an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương. Kết thúc buổi diễn tập tại xã Hố Mít được Ban Chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại giỏi.

Tác giả: Mạnh Thường