Đào tạo nghề cho gần 4000 lao động nông thôn

Trong 5 năm qua, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tân Uyên đã mở được 10 lớp với 3.955 học viên; trong đó chủ yếu tập trung vào đào tạo các nghề: Chăn nuôi, trồng Chè, trồng Quế, Sơn tra, Mắc Ca, Nấm, Điện dân dụng , sửa chữa xe máy, kỹ thuật xây dựng. Sau khi kết thúc các lớp đào tạo nghề đã có 1.187 học viên có công việc mới tại các nhà máy xí nghiệp, cho thu nhập ổn định; 2.768 học viên nông thôn đã biết áp dụng các nội dung đã học vào lao động sản xuất, từng bước nâng cao tay nghề trong trồng trọt chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Ảnh: Mô hình trồng Nấm tại xã Trung Đồng

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, thời gian tới, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tân Uyên sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia học nghề; tăng cường kiểm tra, khảo sát nhu cầu học nghề để xây dựng những mô hình dạy nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững của huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng