Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện làm tốt công tác bảo vệ rừng

Xác định Rừng là tài sản quý giá, không chỉ có tác dụng đối với bảo vệ môi trường thiên nhiên mà còn góp phần đem lại nguồn lợi kinh tế cho người dân, những năm qua, Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Tân Uyên luôn làm tốt công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ và PCCCR. Nhờ đó, diện tích rừng do đơn vị quản lý luôn được chăm sóc, bảo vệ tốt. Hiện nay Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Tân Uyên quản lý trên 23.000 ha rừng; trong đó rừng đặc dụng gần 7000 ha, rừng phòng hộ trên 14.000 ha, còn lại là rừng sản xuất. Thực hiện kế hoạch trồng rừng mới năm 2021, tính đến thời điểm hiện nay, Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện đã trồng mới 500 ha; trong đó Quế 100 ha, gỗ lớn 350 ha, rừng phòng hộ 50 ha.

Ảnh: Người dân phát dọn, chăm sóc, bảo vệ rừng sản xuất

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Tân Uyên đã chủ động triển khai phương hướng, nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Tổ chức các trạm tuần tra, kiểm soát rừng; phối hợp với các cơ quan chức năng lực lượng kiểm lâm huyện và chính quyền địa phương vận động Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Thường xuyên chỉ đạo và xây dựng kế hoạch cũng như đưa ra nhiều giải pháp đôn đốc lực lượng quản lý bảo vệ rừng thực hiện tốt nhiệm vụ theo từng tiểu khu đã được giao.

Tác giả: Xuân Thắng