Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, trên địa bàn huyện Tân Uyên, các cơ quan, công sở đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh và của UBND huyện Tân Uyên.

Ảnh: Công tác đảo bảo quy định phòng, chống dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị  cấp huyện và cấp xã, thị trấn luôn được triển khai, thực hiện nghiêm túc. Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên khi đến cơ quan làm việc đều phải tuân thủ nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế. Có mặt tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện Tân Uyên, qua trao đổi chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - Công chức chuyên môn phụ trách tiếp công dân cho biết: Tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, bản thân chị Nhung thường xuyên tiến xúc với nhiều người dân đến giao dịch, vì vậy chị luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là quy định “5K” của Bộ Y tế. Thường xuyên nhắc nhở người dân sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến giao dịch.
Đối với những công dân khi đến giao dịch cũng đã nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt quy định rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn mà các cấp, các ngành thường xuyên, liên tục tuyên truyền từ gần 2 năm qua. Anh Hoàng Văn Nghiên - người dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện chia sẻ: Hôm nay vợ chồng  anh đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện, làm một số thủ tục thay đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ khi ra khỏi nhà là anh đã nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang đầy đủ để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Khi đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, anh đã sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tại nơi tiếp công dân.

Ảnh: Người dân sát khuẩn tay trước khi vào giao dịch

Tại các cơ quan, đơn vị cấp xã, thị trấn quán triệt nghiêm Chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh, huyện về phòng, chống dịch trong tình hình mới. Mỗi đơn vị đều đề ra quy định nghiêm ngặt việc ra vào cơ quan và áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh tại trụ sở cơ quan đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân đến liên hệ công tác. Song song với đó, các đơn vị cũng chủ động rà soát và yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tự giác khai báo y tế nếu có đi, về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh. Bên cạnh đó mỗi cán bộ, công chức thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Ảnh: Đo thân nhiệt cho khách hàng tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Uyên

Thực hiện quyết tâm chung “Chống dịch như chống giặc” và tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện. Cùng với sự chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe của Nhân dân./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng