Xã Nậm cần có trên 1.800 con gia súc

Những năm gần đây, cùng với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; cấp ủy, chính quyền xã Nậm Cần đã tập trung định hướng, đôn đốc Nhân dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần vào mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Ảnh: Mô hình chăn nuôi Bò hộ gia đình tại xã Nậm Cần

Hiện nay, xã Nậm Cần có 1.858 con gia súc các loại. Trong đó: 1.277 con trâu, 55 con bò, 33 con ngựa, 194 con dê và trên 500 con lợn. Tận dụng lợi thế có diện tích đất tự nhiên nhiều bãi bồi và khu đất trống; xã đã vận động người dân quy hoạch bãi chăn thả để chăn nuôi gia súc tập trung. Chăn nuôi phát triển đã tạo thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con; góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,02%.
Thời gian tới, xã Nậm Cần tiếp tục hướng dẫn Nhân dân phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong đó, xã tăng cường, tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển các mô hình chăn nuôi gia trại, trang trại; đưa các giống vật nuôi có năng suất và giá trị kinh tế cao vào sản xuất; tận dụng các chương trình, nguồn vốn để hỗ trợ người dân phát triển chăn nuôi bền vững./.

Tác giả: Xuân Thắng