Công đoàn cơ sở khối Đảng tổ chức thành công Đại hội lần thứ V  nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày (23/4) công đoàn cơ sở khối Đảng tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028, dự Đại hội có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh,Bí thưHuyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và đoàn viên công đoàn khối Đảng.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Công đoàn cơ sở khối Đảng có 37 đoàn viên, trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận 13 Đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và chuyển sinh hoạt cho 9 ĐVCĐ. Trong nhiệm kỳ quaBan Chấp hành Công đoàn khối Đảng phối hợp với thủ trưởng cơ quan phát động trong ĐVCĐ triển khai thực hiện hoàn thành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại đội Công đoàn cơ sở lần thứ IV đề ra,có 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2022 đạt và vượt kế hoạch; làm tốt việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức; thực hiện đảm bảo chế độ nâng lương, khen thưởng; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các đoàn viên nhân dịp lễ tết, khi ốm đau hay những lúc gặp khó khăn, trong nhiệm kỳ Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi 98 lượt ĐVCĐ, tổ chức chia tay, tặng quà cho 16 công đoàn viên nghỉ hưu và chuyển công tác.ĐVCĐ không ngừng phấn đấu vươn lên,100% ĐVCĐ thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.Phối hợp với các thủ trưởng cơ quan thường xuyên giáo dục ĐVCĐ rèn luyện giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn xã hội; hàng năm Công đoàn cơ sở phối hợp với các cơ quan khối Đảng tổ chức phát động phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, ĐVCĐ gương mẫu xây dựng gia đình văn hóa. Qua đó, trong nhiệm kỳ qua, 100% các cơ quan đạt danh hiệu cơ quan văn hóa, 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.  Công đoàn tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ xã hội, nhân đạo, từ thiện do đoàn thể và tổ chức xã hội khác phát động với tổng số tiền trên 120.000.000 đồng.Động viên cán bộ công đoàn nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn và Hội LHPN phát động như phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng người Phụ nữ Lai Châu nhân ái, tự tin, sáng tạo, khát vọng, phát triển” góp phần xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới.
Đại hội đã thảo luận đề ra mục tiêu nhiệm kỳ 2023 - 2028, xây dựng công đoàn Khối Đảng vững mạnh, toàn diện; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức các hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Ảnh: Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới. Ban Chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Vũ Hữu Mạnh giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Đảng nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Tân Uyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 trong thời gian tới.

Tác giả: Lê Nghĩa