Trung tâm VH,TT&TT huyện: Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 20/4/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm VH,TT&TT huyện Tân Uyên đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Ngọc Lân- Bí thư Chi  bộ, Giám đốc trung tâm VH,TT&TT huyện; các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn của đơn vị.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn Trung tâm VH,TT&TT khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đó là: Ban Chấp hành Công đoàn đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham góp ý vào việc xây dựng chính sách, luật pháp liên quan đến đoàn viên, người lao động, tổ chức công đoàn. Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động hàng năm, tham gia xét nâng lương đúng theo quy định. Trong nhiệm kỳ đã nâng lương thường xuyên: 16 người, nâng lương trước hạn: 02 người. Thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, CNVCLĐ. Chế độ thai sản đối với đoàn viên nữ, ốm đau, phép, làm thêm giờ,...  đảm bảo theo đúng quy định của nhà nước. Tổ chức thăm hỏi 35 lượt đoàn viên công đoàn và người thân với tổng số tiền trên 15.500.000 đồng. Tổ chức chia tay, tặng quà cho công đoàn viên nghỉ việc và chuyển công tác 06 lượt với số tiền là 1.800.000 đồng. Tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10;hoạt động cho con em đoàn viên công đoàn nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu 15/8 gắn với công tác khuyến học; thăm hỏi chúc tết các gia đình đoàn viên công đoàn có bố mẹ từ 70 tuổi trở lên,... với tổng trị giá các phần quà trên 8.000.000đ/năm. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid - 19, Công đoàn cơ sở đã tích cực chỉ đạo tuyên truyền, vận động CNVCLĐ  trong đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về phòng chống dịch Covid-19, từ đó tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng tích cực hưởng ứng và tuân thủ các biện pháp phòng dịch; mỗi công đoàn viên ủng hộ 01 ngày lương cho công tác phòng chống dịch covid-19 với tổng số tiền trên 8.000.000đ/03 đợt; tổ chức thăm hỏi, động viên công đoàn viên bị cách ly do dương tính với Covid -19. Quan tâm bồi dưỡng và giới thiệu cho chi bộ 03 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng và xét kết nạp 02 đồng chí vào đảng. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, CĐCS Trung tâm Văn hóa, TT&TT đã hoàn thành 100% chỉ tiêu Nghị quyết.Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 được công đoàn cơ sở Trung tâmVH,TT&TT xác định: Tiếp tục đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động; sáng tạo nhiều hình thức phong phú để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn. Đẩy mạnh phong thào thi đua yêu nước; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính; nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, đoàn viên về mọi mặt, thực hiện có hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở góp phần xây dựng đơn vị phát triển, hoàn thành kế hoạch đề ra.

Ảnh: Đ/c Hoàng Ngọc Lân- Bí thư Chi bộ Trung tâm VH,TT&TT huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Ngọc Lân- Bí thư Chi bộ Trung tâm VH,TT&TT huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Công đoàn cơ sở Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
    Để khắc phục những tồn tại, hạn chế và thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Chi bộ đề nghị: Công đoàn Trung tâm cần tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm chuyển biến mạnh mẽ trong mỗi cán bộ, đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế; tham gia xây dựng môi trường văn hóa công sở, dân chủ, đoàn kết, văn minh; xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu và ra mắt Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới Công đoàn cơ sở Trung tâm VH,TT&TT huyện gồm 03 đồng chí; đồng chí Trần Văn Hải tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sau 1/2  ngày làm việc nghiêm túc, khoa học, Đại hội CĐCS Trung tâm Văn hóa, TT&TT lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp/.

Tác giả: Xuân Thắng