• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học xã Trung Đồng: Sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và phát động thi đua chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được Liên đội trường Tiểu học xã Trung Đồng tổ chức vừa qua, nhằm đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, tạo môi trường rèn luyện để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng ước mơ, hoài bão, có lòng hiếu thảo, sống nhân ái, biết yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh; có nghị lực, kỹ năng vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.


    
Ảnh: Quang cảnh Ngày hội
    

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như: Nghi thức chào cờ theo nghi thức đội, thi rung chuông vàng, thi các tiết mục văn nghệ và vòng xòe đoàn kết đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo và học sinh toàn trường tham gia. Mở đầu Ngày hội là màn đồng diễn với chủ đề “Tự hào thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”, đã được các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường thể hiện. Trong phần thi rung chuông vàng với chủ đề 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 100 em học sinh tham gia chơi phải trải qua 25 câu hỏi về kiến thức lịch sử Điện Biên Phủ. Với những vốn kiến thức mà các êm được học và tìm hiểu đa phần các em đều trả lời đúng, trong đó em Em Lò Đức Duy - Học sinh lớp 4A1 là người chơi xuất sắc nhất và dành phần thưởng rung chuông vàng. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ, các em học sinh của 5 điểm trưởng đã đem đến cho ngày hội nhiều bài hát, múa đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua các bài hát như: Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Em là chiến sĩ Điện Biên, Chúng em trở về Điện Biên. Ngày hội là một trong những hoạt động bổ ích, ý nghĩa giúp các em hiểu về truyền thống vẻ vang của dân tộc, từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh anh dũng vì nền độc lập dân tộc, nguyện ra sức thi đua, học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt.
 

Ảnh: Thi Rung chuông vàng tại Ngày hội
    

Năm học 2023 - 2024 với chủ đề được các tổ chức Đội từ tỉnh đến cơ sở xác định: “Thiếu nhi Lai Châu - Chăm ngoan, học tốt - Tiếp bước cha anh” đang diễn ra sôi nổi, gắn với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc và đất nước. Cô giáo Kim Thị Thắm - Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học xã Trung Đồng chia sẻ: Cùng với thiếu nhi Tân Uyên, đội viên, thiếu nhi trường Tiểu học Trung Đồng đang ra sức thi đua, học tập, rèn luyện hướng đến chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Trong đó 100% liên đội, chi đội, lớp nhi đồng triển khai các hoạt động thi đua rèn luyện; nghiên cứu, thiết kế, tổ chức các sân chơi, hoạt động cho thiếu nhi, tạo không khí thi đua sôi nổi, 100% chi đội, lớp nhi đồng tích cực tham gia các hoạt động do Hội đồng Đội Trung ương và Hội đồng Đội tỉnh, huyện, liên đội tổ chức trong đợt hoạt động.
    

Ảnh: Ban Giám hiệu trao giải cho các đội văn nghệ tham gia Ngày hội
    

Ngày hội nhằm tuyên truyền và giáo dục cho các em thiếu nhi và các em đội viên về truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống uống nước nhớ nguồn, truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó khơi dậy niềm tự hào và hướng tới mục tiêu trở thành đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Mình. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, rèn luyện, học hỏi, chia sẻ, thúc đẩy tinh thần đoàn kết và sáng tạo trong học tập, rèn luyện thành đội viên tốt, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 

Một số hình ảnh tại Ngày hội


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 373
Hôm qua : 441